Xóa gạch chân khỏi liên kết – xóa liên kết html gạch dưới

Bạn đang xem : xóa liên kết html gạch dưới

Xóa gạch chân khỏi liên kết

Trang này giải thích và trình bày cách xóa gạch chân khỏi các liên kết trên một trang web.

Để xóa gạch dưới khỏi siêu kết nối, bạn cần sử dụng thuộc tính CSS text-decoration . Cụ thể, bạn cần sử dụng: text-decoration: none; . Điều này yêu cầu trình duyệt không trang trí văn bản (tức là không hiển thị gạch dưới).

Đây là một ví dụ:

Source CodeResult

Liên kết bình thường

Đã xóa gạch chân

Sử dụng lớp học

Hầu hết thời gian, bạn sẽ muốn đặt các kiểu tóc vào một lớp học. Bằng cách này, bạn không cần thêm mã trên vào mọi siêu liên kết mà bạn cần xóa gạch dưới. Các lớp CSS là một phần bình thường (và là thông lệ tốt) trong thiết kế trang web.

Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng một lớp để xóa gạch chân khỏi tất cả các siêu liên kết trong phần tử mà lớp đó được áp dụng.

Source CodeResult

mã HTML

thẻ HTML

Thêm gạch chân

Có thể có một số trường hợp bạn cần thêm gạch dưới vào liên kết thay vì xóa nó. Ví dụ: bạn có thể đang làm việc với các liên kết đã bị loại bỏ gạch chân bởi biểu định kiểu chung, nhưng trang / các trang của bạn yêu cầu các liên kết phải được gạch chân.

Để thêm gạch dưới vào liên kết (hoặc bất kỳ văn bản nào khác cho vấn đề đó), bạn chỉ cần thay đổi none thành gạch dưới , như sau: text- trang trí: gạch chân; .

Đây là một ví dụ về “ghi đè” một siêu liên kết không được gạch dưới bằng một gạch dưới. Trong trường hợp này, tất cả các siêu liên kết trong phần tử & lt; div & gt; đã bị xóa gạch chân, tuy nhiên, siêu liên kết thứ hai sẽ ghi đè quy tắc và thêm gạch chân vào lại.

Xem Thêm  Kế thừa lớp Python: Hướng dẫn về mã có thể sử dụng lại - làm thế nào để kế thừa lớp python

Hiệu ứng Di chuột

Bạn có thể sử dụng CSS để đạt được hiệu ứng “di chuột qua”, nơi các kiểu thay đổi bất cứ khi nào người dùng di chuột qua một phần tử. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu khi ai đó nhấp vào phần tử và ngay cả khi phần tử có tiêu điểm.

Xem CSS Hover để biết các hiệu ứng này và các hiệu ứng khác.

Khả năng sử dụng của việc xóa gạch chân

Kỹ thuật này thường được sử dụng cho các mục menu và các liên kết đầu trang và chân trang. Tuy nhiên, kỹ thuật này nên được sử dụng một cách thận trọng để không gây nhầm lẫn cho người dùng.

Trước khi bạn xóa gạch chân khỏi tất cả các liên kết, hãy tự đặt câu hỏi; Bây giờ tôi đã xóa gạch chân khỏi liên kết này, có thể người dùng thậm chí không nhận ra rằng đây là một siêu liên kết ?.

Mặc dù một số mục có thể không gây ra bất kỳ vấn đề nào (ví dụ: các mục trong menu – do vị trí của chúng), các liên kết trong nội dung văn bản có thể – đặc biệt nếu màu của chúng hòa hợp với văn bản nội dung bình thường. Nếu bạn định xóa gạch chân khỏi các liên kết trong nội dung, tốt nhất là đảm bảo rằng các liên kết đó sử dụng màu sắc tương phản với văn bản bình thường. Bằng cách đó, các liên kết sẽ nổi bật như vậy.

Xem Thêm  11. Java Java - Phương thức Getter và Setter - javascript getter và setter

Khả năng sử dụng của việc thêm gạch dưới

Một vấn đề về khả năng sử dụng tương tự cũng xảy ra nếu bạn từng cân nhắc thêm dấu gạch dưới vào văn bản bình thường (tức là văn bản không phải siêu liên kết). Người dùng web đã quen với việc các siêu liên kết được gạch chân, vì vậy bất cứ khi nào họ nhìn thấy văn bản được gạch chân, họ cho rằng đó là một liên kết và thường cố gắng nhấp vào nó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề xóa liên kết html gạch dưới

HTML – Siêu liên kết và hình ảnh

 • Tác giả: Thanh Duong Huu
 • Ngày đăng: 2021-07-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6506 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML cơ bản

Làm cách nào để xóa gạch chân khỏi một liên kết trong HTML?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9400 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Phiên bản nội tuyến : yoursite Tuy nhiên hãy nhớ rằng bạn nên thường…

Ký Gửi Mua Bán Cho Thuê Căn Hộ Nhà Phố Đất Nền Biệt Thự

 • Tác giả: www.sites.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2585 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ký gửi mua bán cho thuê căn hộ nhà phố biệt thự đất nền.

Cách tùy chỉnh kiểu gạch dưới liên kết (HTML)

 • Tác giả: www.greelane.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6019 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo mặc định, các liên kết văn bản HTML được gạch dưới, nhưng bạn có thể sử dụng CSS để xóa các gạch dưới đó hoặc thay thế đường liền nét tiêu chuẩn bằng các kiểu dòng khác.
Xem Thêm  Tạo cơ sở dữ liệu - SQL Server - tạo cơ sở dữ liệu sql

Css Gạch Chân Thẻ A Với Thuộc Tính Gạch Chân Trong Css, Xóa Bỏ Gạch Chân Cho Link Trong Html Css

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2133 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đang cố gắng để có một liên kết hiển thị màu trắng, không có gạch chân, Màu văn bản hiển thị chính xác là màu trắng, nhưng phần gạch chân màu xanh vẫn cứng đầu

Hướng Dẫn Cách Bỏ Dấu Gạch Chân Trong Thẻ A, Xóa Bỏ Dấu Gạch Chân Ở Link

 • Tác giả: daihoangde.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1677 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đang cố gắng để có một liên kết hiển thị màu trắng, không có gạch chân, Màu văn bản hiển thị chính xác là màu trắng, nhưng phần gạch chân màu xanh vẫn cứng đầu

Loại Bỏ Dấu Gạch Chân Trong Thẻ A (Links), Xóa Bỏ Dấu Gạch Chân Ở Link

 • Tác giả: ipes.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4757 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đang cố gắng để có một liên kết hiển thị màu trắng, không có gạch chân, Màu văn bản hiển thị chính xác là màu trắng, nhưng phần gạch chân màu xanh vẫn cứng đầu

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình