Xu hướng năng lượng mặt trời đáng chú ý trong năm 2021

Xu hướng năng lượng mặt trời đáng chú ý trong năm 2021

Đơn vị năng lượng quốc tế dự đoán công suất điện từ năng lượng cải tạo sẽ tăng 43% trước năm 2022. Dự đoán cho thấy mức tăng lên này sẽ hơn 920GW. Ngoài ra, mỗi ngày vẫn có nhiều công ty du học điện năng lượng mặt trời mới hiện ra. Sản xuất & tiến triển năng lượng mặt trời đã tăng trưởng đáng kể trong vài năm gần đây, với rất là nhiều dự án năng lượng khác nhau đang được thực hiện. Xu hướng năng lượng mặt trời đó là kết quả của việc giảm ngân sách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Cuộc đời đang biến đổi mau chóng & năng lượng mặt trời đang trong công đoạn tiến triển. Nguồn năng lượng này đóng vai trò trọng yếu trong việc chuyển hướng sang sản xuất năng lượng ở cấp độ cá nhân. Cùng với đó, ngày nay cũng có sự hiện ra thêm các công nghệ mới. Hãy cùng suy xét một vài sự cải tiến mà http://phptravels.vn/ ao ước sẽ trở thành chìa khóa trong công nghệ mặt trời những năm tới.

Xu hướng năng lượng mặt trời sẽ là đề tài nổi trội trong năm 2021

1. Tăng trưởng việc lắp đặt tấm lợp năng lượng mặt trời

Tấm lợp năng lượng mặt trời là gì?

Đây là những mô-đun quy mô nhỏ mà bạn có thể lắp đặt cố định trên mái nhà của một tòa nhà. Đôi lúc, mọi người thích gọi chúng là mái nhà năng lượng mặt trời hoặc mái ngói năng lượng mặt trời. Chúng tạo thành năng lượng mặt trời thông qua hệ thống quang điện giống như các tấm pin mặt trời. Thêm vào đó, chúng cũng yêu cầu sự connect đến biến tần. Tấm lợp năng lượng mặt trời có thể hòa lưới hoặc độc lập.

Giá của tấm lợp năng lượng mặt trời

Giá của tấm lợp năng lượng mặt trời đã giảm đối với công đoạn năm 2011. Hiện tại, giá của chúng bằng một nửa đối với giá ban đầu. Ngoài ra, giá của chúng vẫn cao hơn giá của tấm pin năng lượng mặt trời. Theo Tesla, 1 tấm lợp năng lượng mặt trời có giá là 21.5$ cho mỗi m2.

Chính vì vậy, nếu tòa nhà của các bạn có kích cỡ mái là 1.700 m2 nó sẽ có giá 36.550$. Số vốn này không bao gồm ngân sách lắp đặt. Ngoài ra, ngân sách có thể được giảm thông qua các khoảng giảm giá & ưu đãi về thuế. Nếu bạn so sánh pin năng lượng mặt trời, giá sẽ dao động từ 10.000$ đến 40.000$, lệ thuộc vào kích cỡ mái & công suất.

Lắp đặt hệ thống mới cho ngôi nhà của các bạn giống như việc tiến hành tiến trình cải tiến & làm tăng giá trị thị trường của một tòa nhà. Theo một vài đo đạc trước đó, các tòa nhà với hệ thống  tấm lợp năng lượng mặt trời có thể tốn hơn 15.000$, tương đương với các tấm pin năng lượng mặt trời. 

Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2021?

Các chủ nhà sẽ ngày càng quan tâm đến sự lắp đặt tấm lợp năng lượng mặt trời khi nhận biết giá trị của thị trường mà nó đem đến cho ngôi nhà của mình. Chính vì vậy, nó là một xu hướng được trông đợi trong năm 2021.

Một sự nghiên cứu của Tesla bật mý rằng bạn có thể dùng tấm lợp năng lượng mặt trời trong hơn 30 năm mà không cần thay thế. Các tấm pin mặt trời có xu hướng có tuổi thọ tương đối ngắn hơn. Bạn có thể cần phải thay thế chúng sau 20-25 năm.

Chủ nhà ngày càng quan tâm tới việc bảo tồn môi trường. Tấm lợp năng lượng mặt trời lệ thuộc vào năng lượng cải tạo để tạo thành điện áp nguồn cho ngôi nhà của các bạn. Ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời để giảm sự lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch

Tấm lợp năng lượng mặt trời có bề ngoài hiện đại. Một số phối hợp hoàn hảo với kiến trúc của mái nhà. Điều này có ích cho những chủ nhà mong muốn sử dụng năng lượng mặt trời nhưng không mong muốn mái nhà của họ hiện ra đầy các tấm pin năng lượng mặt trời.

Ngày càng nhiều người có xu hướng theo kịp những tiến bộ công nghệ, bao gồm cả tấm lợp năng lượng mặt trời . Do vậy, không có gì kinh ngạc khi đây sẽ là một trong những xu hướng nghề năng lượng mặt trời đầy hứa hẹn vào năm 2021.

2. Thị trường ô tô năng lượng mặt trời sẽ chuyển sang một cấp độ khác

Đến năm 2023, hy vọng rằng thị trường ô tô năng lượng mặt trời trên toàn cầu sẽ là 329,5 triệu $. Hơn nữa, dự đoán cho thấy nó sẽ đạt 4.087,6 triệu $ trước năm 2030, với vận tốc CAGR (vận tốc tăng lên kép hàng năm) là 43,3%.

Các dự đoán cũng nêu ra rằng Bắc Mỹ sẽ đóng góp thu nhập cao đặc biệt là 138,5 triệu $ vào năm 2023. Châu lục này sẽ đóng góp 1,819,4 triệu $ trong vòng bảy năm tới. Dự đoán CAGR là 44,5%.

Châu Âu đứng thứ hai với ước tính rằng sẽ đạt 1675,1 triệu $ trước năm 2030, với vận tốc CAGR 46,3%. Hy vọng hai khu vực sẽ chiếm 77,6% thị phần vào năm 2023.

Xe ô tô năng lượng mặt trời là loại xe điện lệ thuộc vào năng lượng mặt trời để hoạt động. Chúng đi kèm với các tế bào PV được gắn trên các tấm pin mặt trời. Các tấm pin chuyển hóa năng lượng từ mặt trời thành năng lượng điện. Xe có pin dự phòng năng lượng.

Các tấm pin mặt trời bao gồm silicon, hấp thụ nhiệt mặt trời & chuyển nó thành năng lượng điện. Ngày càng có nhiều sự phụ trách tích cực so với công nghệ tiên tiến nhất trên ô tô, điều này đã kéo theo việc tiến triển các phương tiện sử dụng năng lượng mặt trời. Việc vận dụng đã kéo theo ảnh hưởng tích cực đến thị trường ô tô năng lượng mặt trời trên toàn cầu.

Vì sao xe ô tô năng lượng mặt trời tiến triển?

Nhu cầu về một hệ thống sạc hiệu quả ngày càng tăng do sự sinh ra của ô tô điện trên toàn cầu. Điều trọng yếu là cắt giảm thách thức tiêu hao điện mau chóng khi xe đang vận hành.

Ngoài ra, nền tảng hạ tầng không đầy đủ để sạc cho xe hoạt động bền vững đã cho thấy tầm trọng yếu của việc lắp đặt mô-đun năng lượng mặt trời. Cả hai đều rất trọng yếu trong việc tác động thị trường xe năng lượng mặt trời lên một tầm cao hơn.

Một yếu tố khác tác động sự tăng lên của thị trường xe năng lượng mặt trời là mối quan tâm tăng trưởng về ô nhiễm môi trường. Các nhà cung cấp xe đang vận dụng các công nghệ giảm bớt tác hại đến môi trường. Công cuộc đốt cháy trong xe chạy bằng nhiên liệu thải ra khí thải độc hại. Sự tiến triển của ô tô năng lượng mặt trời sẽ giảm ô nhiễm môi trường đáng kể.

Do vậy, mối quan tâm về ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đóng góp thêm phần vào sự tăng lên của thị trường ô tô năng lượng mặt trời. Đây là một trong những xu hướng năng lượng mặt trời được đợi mong chẳng những trong năm 2021 mà trong những năm tới.

Xe hoạt động bằng xăng & dầu diesel. Đây là hai chất tinh chiết từ ​​dầu thô đã qua giải quyết. Trong vài năm qua, giá dầu đã tăng với vận tốc đến mức trở thành vấn đề với những người có doanh thu bình quân & thấp. Dân số toàn cầu đang chuyển hướng sang các lựa chọn tiết kiệm năng lượng & tiết kiệm hơn khi lái xe. Này là một yếu tố kéo theo sự tăng trưởng nhu cầu về ô tô năng lượng mặt trời.

3. Khởi đầu dự án đường năng lượng mặt trời

Sự sinh ra của đoạn đường năng lượng mặt trời là một trong những xu hướng của nghề năng lượng mặt trời để đợi mong trong năm 2021. Hãy tưởng tượng lượng năng lượng mà các đoạn đường trên toàn cầu có thể tạo thành.

Các tìm hiểu nghĩ rằng các đoạn đường bao phủ từ 0,2 đến 0,5 % bề mặt Địa cầu.

Hơn nữa, có một hy vọng rằng % có thể tăng 60% trước năm 2050. Những cải tiến công nghệ hiện đại của tấm PV có thể chịu được trọng lượng nặng của một chiếc xe. Việc sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời có thể biến những đoạn đường nhựa mà tất cả chúng ta có ngày nay thành những nhà cung cấp năng lượng lớn. Nó đã xảy ra ở Trung Quốc, nơi dự án đường cao tốc năng lượng mặt trời trước tiên đang được thực hiện.

Scott Brusaw, một kỹ sư điện & điện tử người Mỹ, là não bộ đằng sau các đoạn đường năng lượng mặt trời. Đã có những tiến triển trong các nhà cung cấp năng lượng mặt trời đặc biệt mà mọi người có thể đi bộ hoặc lái xe qua. Đây là một sự cải tiến sẽ chỉ hiện diện cho đường ô tô trong vài năm tới. Ngoài ra, các dự án thí điểm về bãi đậu xe & lối đi với mật độ giao thông thấp & dày đặc đã có sẵn.

Phát minh này đã gợi ý cho chính phủ liên bang. Cho đến nay, Bộ Giao thông Vận chuyển Hoa Kỳ đã khởi đầu trợ giúp tài chính khi chính quyền liên bang tìm cách khai thác toàn thể tiềm năng của phát minh này.

Idaho là khu vực trước tiên ở Hoa Kỳ tiến hành thực nghiệm dự án đường năng lượng mặt trời kéo dài khoảng 70 km. Một nghiên cứu đang được tiến hành để xem liệu có thể nhân rộng dự án ở các khu vực khác của Hoa Kỳ hay không. Do vậy, khi tất cả chúng ta di chuyển, đường mặt trời là một trong những điều tuyệt vời để đợi mong rất sớm.

4. Tăng cường sự chấp thuận của công nghệ vi biến tần

Vi biến tần chuyển hóa dòng điện 1 chiều từ hệ thống PV thành dòng điện xoay chiều. Công nghệ này có ích thế hơn đối với các nhà cung cấp chuỗi thông thường như: Kiến trúc hệ thống linh động hơn, dễ setup & tối ưu hóa năng suất. Ngoài ra, dòng điện phân tán an toàn hơn.

Điều thú vị là công nghệ vi biến tần hứa hẹn còn nhiều tiềm năng hơn nữa. Nhu cầu về các tấm pin dạng phim mỏng đang tham gia thị trường ngày càng tăng & các bộ biến tần siêu nhỏ mới có thể trợ giúp cuộc cách mạng. Vi biến tần có nhiều lợi thế & không nghi ngờ gì nữa, nó là một ngành nghề có tiềm năng tiến triển vào năm 2021.

5. Chăm chú hơn vào lưu trữ năng lượng mặt trời 

Vào năm 2019, tiện ích PGvàamp;E ở California khởi đầu tiến hành cắt điện để giảm rủi ro cháy rừng. Động tĩnh này khiến nhiều người mất điện một thời gian. Trong thời gian ngừng hoạt động, một công ty du học lưu trữ năng lượng mặt trời đã minh chứng rằng lượng khách truy cập vào trang pin của họ tăng hơn 15 lần.

Sản xuất năng lượng mặt trời chỉ xảy ra khi có tia nắng mặt trời. Bộ lưu trữ bổ ích vì năng lượng dư thừa được lưu trữ & sử dụng trong những giờ sản xuất thấp. Các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời đang ngày càng tìm ra ý thức về môi trường & tài chính trong việc lắp đặt các tấm pin & pin năng lượng mặt trời để lưu trữ năng lượng.

Nhưng một cơ chế là thiết yếu trong sự tiến triển của ngành nghề này. Năm 2019, Hạ viện đã công bố gói năng lượng sạch. Nó bao gồm một phần mở rộng của Tín dụng thuế đầu tư cùng với rất nhiều ưu đãi hơn cho việc lưu trữ điện năng.

Khi ngành nghề năng lượng mặt trời tiếp tục tiến triển, bạn chẳng thể nhận xét thấp tầm trọng yếu của việc lưu trữ năng lượng. Chúng cần phải đi đôi với nhau. Do vậy, hãy đợi mong nhiều sự tiến triển trong ngành nghề này.

Nhu cầu về năng lượng trên toàn cầu đang tăng trưởng mau chóng do những tiến bộ của công nghệ & sự tăng trưởng dân số. Do vậy, một nguồn năng lượng cải tạo đáng tin cậy & rẻ là đoạn đường đáng lựa chọn. & một trong những phương pháp thay thế có triển vọng đặc biệt là năng lượng mặt trời. Nghề công nghiệp này đang tiến triển ổn định trên toàn thị trường quốc tế & các xu hướng trên về năng lượng mặt trời chỉ là một vài trong số những gì bạn sẽ sớm đợi mong.

Theo Dynamicslr.com

5

/

5

(

1

bầu chọn

)

Tôi là Nguyễn Hoàng Minh, là người thích thú về các loại năng lượng cải tạo sạch. Bây giờ tôi còn đang là tiếp thị specialist tại SUNEMIT – Công ty du học vị trí thứ nhất tại VN về phân phối các phương pháp kiến trúc lắp đặt điện mặt trời. Với mong chờ giới thiệu đến các bạn người xem thêm nhiều thông tin hữu dụng, tôi đã soạn thảo những bài viết có tri thức chuyên môn sâu liên quan đến ngành nghề điện mặt trời. Hi vọng sẽ đem đến những thử nghiệm mới mẻ & hữu dụng cho các bạn người xem.

Xem Thêm  Cách bỏ cột khỏi bảng bằng MySQL DROP COLUMN - xóa cột khỏi mysql

Viết một bình luận