Xuất ảnh trong Photoshop CHUẨN NHẤT tùy nhu cầu JPG, PNG

Xuất ảnh trong Photoshop là bước cuối cùng của công cuộc kiến trúc hoặc cân chỉnh ảnh trên software Photoshop. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của hình ảnh mà có các cách xuất ảnh trong Photoshop khác nhau. Trong nội dung này mình xin chia sẻ toàn bộ những cách xuất file ảnh bằng Photoshop phục vụ cho từng mục đích rõ ràng. Bạn sẽ tìm được cách làm tối ưu nhất cho nhu cầu lúc này.

Cách xuất ảnh trong Photoshop

Xuất ảnh trong Photoshop là gì?

Trong công cuộc cân chỉnh hay kiến trúc trên software Photoshop, tất cả chúng ta cất giữ toàn bộ các thông số kỹ thuật để lần sau tiếp tục làm. Mặc định định dạng của file Photoshop khi thực hiện cất giữ là .PSD, & file có đuôi .PSD chỉ đọc được bằng software Photoshop.

Trường hợp mong muốn sử dụng file đã cân chỉnh gửi cho người khác xem, up lên facebook, hay lấy đi in ấn,… bắt buộc phải xuất file đó ra thành file ảnh có các định dạng chuẩn là .JPG, .PNG, .GIF,… để có thể xem được thuộc máy tính, trình duyệt website hay các software khác.

Phân loại cách xuất ảnh trong Photoshop

Dưới đây là 3 phương pháp để xuất ảnh trong Photoshop, mỗi trường hợp dùng cho mỗi mục đích khác nhau, mình có chia sẻ kỹ. Riêng mình chỉ sử dụng 2 cách cuối cùng.

Save

Trên thanh dụng cụ chọn File >>> Save. Phương pháp này sử dụng xuất file trong trường hợp lần trước tiên thao tác cân chỉnh ảnh (hoặc kiến trúc mới). Trong trường hợp mở lại file Photosop – .PSD & thao tác thêm, Save có công dụng lưu đè các thông số kỹ thuật mới lên file .PSD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Save As

Trên thanh dụng cụ chọn File >>> Save As… cách xuất ảnh trong Photoshop thông dụng nhất. Đây cũng là cách xuất ảnh chất lượng đảm bảo trong photoshop mà mình sẽ chia sẻ kỹ hơn bên dưới. không chỉ thế trong trường hợp mong muốn lưu file Photoshop (chẳng hạn duyngaodu.PSD) thành một file photoshop mới (chẳng hạn duyngaodu1.PSD) giữ nguyên toàn bộ thông số kỹ thuật, bạn phải dùng dụng cụ này.

Xem Thêm  Thẻ HTML
- cách thêm tiêu đề trong biểu mẫu html

Save for Website

Trên thanh dụng cụ chọn File >>> Export >>> Save for Website. Dụng cụ xuất ảnh trong Photoshop này được tối ưu dung tích file phục vụ upload lên trang web với chất lượng ảnh cao nhất & dung tích ảnh thấp nhất.

Cách xuất ảnh trong Photoshop chuẩn nhất

Qua thực tiễn làm việc trên software Photoshop, dưới đây là các cách xuất ảnh trong Photoshop thông dụng. Mình nghĩa cách phân loại xuất ảnh như vậy này giúp bạn tìm được biện pháp tốt & nhanh nhất cho nhu cầu lúc này.

Xuất ảnh để in ấn

Để in ấn tất cả chúng ta phải xuất file ảnh chất lượng đảm bảo trong Photoshop. Ngoài việc xuất file chuẩn như bên dưới, bạn còn cần phải bảo đảm kích thướt ảnh đúng tỷ lệ khung hình & kích cỡ to hơn hoặc bằng khung hình cần in. Các bước xuất ảnh trong Photoshop để đi in như sau.

 • Bước 1: Vào danh mục File >>> Save As
 • Bước 2: Chọn nơi lưu trữ & đặt tên cho file thành quả, tùy chọn Format chọn định dạng JPEG >>> Save
 • Bước 3: Tại ô Image Options >>> Quality 12 để ảnh đạt chất lượng đảm bảo nhất, những thông số kỹ thuật còn sót lại để mặc định >>> OK. Vậy là bạn đã giải quyết xuất hình trong Photoshop để đi in ấn.

Xuất ảnh để up lên trang web, Fb

Như mình đã trình bày ở trên với mục đích mang lên trang web & Fb cần dung tích nhẹ nhất có thể nhưng chất lượng ảnh tốt nhất. Chính vì vậy tất cả chúng ta sẽ dùng tính năng Save for Website.

 • Bước 1: Vào thanh danh mục File >>> Export >>> Save for Website
 • Bước 2: Chọn định dạng JPEG, Quality bạn để trong khoảng 40-60 là chất lượng ảnh chấp thuận được. Chỉ số Quality càng cao hình càng rõ & hiển nhiên dung tích càng lớn.
 • Bước 3: nhấn Save >>> đặt tên & chọn đường dẫn lưu hình.
Xem Thêm  CSS First of Type: Hướng dẫn nhanh về cách hoạt động - css đầu tiên của loại

Chú ý: Xuất file để up lên Fb & trang web nên resize kích cỡ ảnh nhỏ lại trước khi xuất ảnh trong Photoshop. Kết phù hợp với chọn chỉ số Quality thích hợp để hình có dung phù hợp (hình up trong nội dung trang web có dung tích không quá 100Kb, up lên facebook không quá 1Mb).

Xuất file PNG trong Photoshop

2 cách xuất ảnh trong Photoshop phía trên đều là định dạng JPEG, nhưng có 1 định dạng thông dụng nữa là PNG – định dạng file có khả năng hiển thị nền trong suốt. Chẳng hạn nếu đã cắt một đối tượng ra khỏi nền cần cất giữ để dùng cắt ghép, bạn có thể layer đó thành file nền trong suốt.

 • Bước 1: vào danh mục File >>> Save As >>> chọn đường dẫn lưu file, phần Format chọn định dạng PNG >>> Save
 • Bước 2: Compression chọn None/Fast để lưu với chất lượng đảm bảo nhất >>> Ok, hoặc chọn Smallest/Slow để xuất file có dung tích bé hơn.

Cách xuất nhiều ảnh trong Photoshop

Photoshop có một tính năng khá hay là auto xuất song song nhiều ảnh. Chẳng hạn bạn có 100 hình cần giảm dung tích xuống dưới 1MB để up lên facebook, thông thường phải mở từng hình resize kích cỡ rồi xuất ảnh, rất mất thời gian. Với tính năng này chỉ việc seting 1 lần nó sẽ tự chạy cho đến khi hết hình mà bạn không cần phải đụng tay vào. Dưới đây là các bước xuất nhiều ảnh trong photoshop.

Bước 1: Truy cập trình xuất ảnh

Trong danh mục File >>> Scripts >>> Image Processor.

Bước 2: Tùy chọn

 • (1) Click Select Folder chọn thư mục chứa các hình cần xuất đồng loạt.
 • (2) Tick chọn Save in Same Location để nó tự tạo folder mới lưu hình đã xuất nằm bên trong folder chứa hình gốc. Hoặc tick chọn Select Folder để chọn nơi lưu file ở thư mục tùy chọn.
 • (3) File Type cho bạn 3 định dạng file xuất ra bạn chọn loại thích hợp. Bình bình để in ấn hay nén ảnh up lên facebook, website thì chọn Save as JPEG. Quality chọn khoảng 4-7 để ra ảnh có chất lượng & dung tích thích hợp.
 • Theo kinh nghiệm của mình để tránh mất thời gian bạn xuất trước 1 ảnh (File >>> Save as) chọn Quality thích hợp để check chất lượng ảnh, sau đó mới thực hiện xuất nhiều ảnh trong photoshop.
 • (4) Tick chọn Run Action nếu mong muốn chạy kèm 1 action nào đó, còn nếu không chạy action thì bỏ chọn. Chẳng hạn mong muốn resize ảnh, bạn tạo một action resize ảnh trước (biến đổi chiều ngang, chiều cao auto resize theo), sau đó chọn Run Action, xuất nhiều ảnh phối hợp resize ảnh.
 • Nhấn Run để khởi đầu xuất ảnh đồng loạt trong Photoshop.
Xem Thêm  Cách gỡ cài đặt các gói Python - cách xóa một gói python

Tóm lại

Xuất ảnh trong Photoshop không khó, trọng yếu bạn cần phải biết mục đích file hình thành quả là để làm gì từ đó chọn cách làm thích hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chẳng hạn nhu cầu up lên facebook mà bạn xuất hình bằng cách Save As chọn Quality 12 thì dung tích hình khá cao. Nếu vượt quá 1MB facebook nó sẽ tự giảm dung tích lại kéo theo hình bị vỡ, biện pháp là xài Save for Website. Hoặc trái lại nếu cần in ấn hình mà vận dụng cách xuất ảnh trong Photoshop Save for Website thì hình cho ra không đủ chất lượng, in bị mờ.

Chúc các bạn thành công!

Xin chào, mình là Duy Ngao Du, mình chia sẻ những tri thức hiểu rằng trong ngành nghề Digital Quảng cáo & các thử nghiệm về các sản phẩm công nghệ.

Viết một bình luận