Xuất ảnh trong photoshop hay lưu file Jpg, Png, Jpeg. Là cách mang các file thiết kế ở dạng file mềm (psd) thành các bức ảnh bitmap.

Bạn đang xem: cách lưu ảnh trong photoshop cs5

Xuất ảnh trong photoshop hay lưu file Jpg, Png, Jpeg trong photoshop. Là cách mang các file thiết kế, hoặc file ảnh sửa ở dạng file mềm (psd) thành các bức ảnh bitmap. Việc xuất file ảnh là điều bắt buộc, nhưng không phải đơn giản với những người mới học. Vì vậy tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách xuất ảnh chất lượng tốt trong photoshop.

1. Định dạng ảnh trong Photoshop.

Khi chỉnh sửa ảnh bằng photoshop, và bạn ấn lưu (crtl + s). Hiển nhiên file của các bạn sẽ lưu ở định dạng psd; có nghĩa là PM sẽ lưu trữ lại những gì bạn đang thao tác với PM. Định dạng có đuôi .Psd chỉ có thể xem được bằng Photoshop và một số PM khác. Định dạng này không thể xem được trên PC, cũng không thể hiển thị trên website, facebook….

Một cách tổng quan định dạng ảnh được hiểu là các file có đuôi .pgn, jpg, gif, jpeg… Những định dạng ảnh này tương thích với hầu như các nền tảng website, các PM; các ứng dụng mặc định của PC và thiết bị di động. Ngoài ra việc xuất ảnh chất lượng tốt bằng photoshop còn ứng dụng cho việc in ấn, gửi, truyền file.

2. Xuất ảnh trong Photoshop

So với photoshop bạn sẽ có rất nhiều cách xuất file ảnh. Trong số đó có 2 lệnh thường xuyên được sử dụng là Save (ctrl+s) và Save as (ctrl +shift +s). Trước khi khởi đầu tìm hiểu cách xuất ảnh chất lượng tốt trong photoshop. Bạn cần phân biệt 2 lệnh save as, và lệnh save vừa nói ở trên.

2.1 Phân biệt 2 lệnh xuất ảnh trong photoshop

Mới học các bạn sẽ thấy đôi lúc 2 lệnh này không khác nhau. Tuy nhiên chúng có sự khác biệt nhất định, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 chút về 2 lệnh này.

Lệnh Save (ctrl +s)

Xuất ảnh trong photoshop bằng lệnh save (ctrl+s); sử dụng khi và chỉ khi bạn có thực hiện chỉnh sửa ảnh, có sử dụng nhiều hơn 1 layer; và chưa thực hiện lưu file photoshop 1 lần nào. Vì sao lại như vậy? Lệnh save được hiểu là lệnh lưu lại. Có nghĩa là nó được sử dụng để lưu những gì bạn đang thực hiện một cách nhanh nhất. Sau khoảng thời gian lưu bạn có thể mở file đã lưu để tiếp tục làm việc.

Khi bạn ấn lệnh Save (ctrl +s) thì bạn đang lưu trữ file của mình ở định dạng gì thì PM sẽ tự động lưu file bằng định dạng đó. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn đang lưu file định dạnh psd; bạn không thể xuất file ảnh bằng lệnh này

>> Đăng kí ngay khoá học photoshop cho người mới khởi đầu để có thời cơ nhận ngay 40% học phí

Lệnh Save as (Ctrl +shift + Ş)

Giống với xuất file ảnh bằng lệnh Save as (ctlr +s). Bạn có thể lưu rất nhiều định dạng bằng lệnh lưu trữ này. Nhưng điểm khác của lệnh, Save as và Save là: Lệnh Save as, cho bạn lưu một file khác có định dạng khác hoặc giống với file ban đầu.

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm thoát tài khoản youtube mới nhất 2022

Rõ ràng như sau: Giả sử bạn đang có 1 file là Test.psd. Bạn muốn tạo ra 1 file mới để tiếp tục sử mà vẫn có thể lưu giữ được file trước đó. Lúc này bạn sẽ sử dụng lệnh save as. Bạn sẽ lưu 1 file mới là Test1.psd, lúc này bạn có 2 file tách biệt cùng định dạng.

Lợi dụng việc này bạn sử dụng lệnh Save as để xuất ảnh trong photoshop, và các định dạng khác.

2.2 Cách xuất ảnh trong photoshop

Cách xuất file ảnh trong photoshop ở các định dạng pgn, jpg, gif, jpeg được thực hiện như sau:

Bước 1: Từ thanh thực đơn -> chọn file -> chọn Save as (ctrl +shift +s)

Bước 2: Trong hộp thoại save as option -> Bạn chọn thư mục lưu trữ muốn lưu trữ ảnh trên PC.

Bước 3: Trong phần file name bạn đặt tên cho bức ảnh của mình.

Bước 4: Tiếp theo bạn lựa chọn định dạng ảnh mà mình muốn lưu trữ. Trong phần Tại save as typer -> chọn định dạng thích hợp (bạn có thể chọn ipg, png, svg, tif..). -> Sau đó chọn Save

Bướ 5: Lúc này một bảng điều khiển xuất hiện. Bạn lựa chọn các thiết lập phù phù hợp với định dạng và chọn OK

Lưu ý rằng mỗi một định dạng bạn lựa chọn khác nhau sẽ có cách thiết lập các thông số kỹ thuật khác nhau. Đồng thời mỗi định dạng ảnh có những ứng dụng nhất định của nó. Dưới đây tôi sẽ cùng các bạn tiếp tục tìm hiểu về bảng điều khiển ở bước 5 của một số định dạng ảnh tiêu biểu.

2.1 xuất file định dạng Jpg.

Đây là định dạng hết sức thông dụng trong quá trình Thiết Kế Đồ Hoạ. Chúng được sử dụng khi bạn muốn xuất ảnh trong photoshop, để in ấn, hoặc đăng lên website. Sau khoảng thời gian thực hiện đến bước 4 đã nêu ở trên; bạn lựa chọn định dạng Jpeg (*.jpg; *.jpeg; *.jpe). Đây là lưu chữ ở định dạng ảnh mà tất cả chúng ta quen gọi là Jpg. -> Bạn chọn Save. Một bảng Jpeg option xuất hiện bạn lưu ý các tính chất sau:

Image options:

Tính chất ngày giúp bạn lựa chọn chất lượng của ảnh và nén dung tích của hình ảnh.  Trên thanh trượt bạn có thể kéo tự do hoặc điền số từ 1 – 12. Chất lượng ảnh càng tốt thì dung tích ảnh càng lớn. Nếu bạn sử dụng để in nên để chất lượng là maximum.

Preview:  Tính chất cho phép bạn xem dung tích của ảnh trước khi xuất file

Format option:

Bạn có 3 lựa chọn cho tính chất này bao gồm: Baseline (“Standard”), Baseline Optimized, Progressive trong đó:

Baseline (“Standard”): Đây là lựa chọn thông dụng thường được sử dụng nhất. Lựa chọn này sử dung một định dạng dễ nhận ra cho hầu như các trình duyệt website.

Baseline Optimized: Lựa chọn này giúp tối ưu hóa chất lượng màu của bức ảnh. Đồng thời nó tạo ra các ảnh có kích thước tệp nhỏ hơn một tí so với ảnh gốc. Tuy nhiên toàn bộ các trình duyệt website không trợ giúp tùy chọn này

Progressive: Là lựa chọn rất ít khi được sử dụng. Nó cho phép tạo một hình ảnh được hiển thị dần dần trong quá trình tải xuống trình duyệt website. Tuy nhiên nó cần nhiều RAM hơn để xem và không được trợ giúp bởi toàn bộ các ứng dụng và trình duyệt website.

2.2 Xuất ảnh trong Photoshop định dạng png

Đây là định dạng ảnh đặc biệt. PNG là định dạng ảnh có nền trong suốt. Có nghĩa là nếu bạn có 1 layer ảnh đã cắt ảnh ra khỏi nền; bạn muốn lưu nó và sử dụng cho những lần sau. Nếu bạn lưu ảnh này ở định dạng JPEG thì lúc này ảnh của các bạn sẽ được photoshop tự động thêm phần nền màu trắng. Lúc này định dạng PNG sẽ phát huy tác dụng. Ảnh Png hay còn gọi là ảnh có nền trong suốt. Cách làm như sau:

bước 4 ở trên chúng sau khoảng thời gian tất cả chúng ta lựa chọn lệnh Save. Lúc này một bản PNg option xuất hiện bạn có các lựa chọn sau:

none: Chỉ hiển thị hình ảnh trong trình duyệt website sau khoảng thời gian được tải xuống hoàn toàn.

Interlaced: Hiển thị các phiên bản độ sắc nét thấp của hình ảnh trong lúc tệp hình ảnh đầy đủ đang tải xuống trình duyệt. Việc xen kẽ có thể làm cho thời gian tải xuống có vẻ ngắn hơn và đảm bảo cho người xem rằng quá trình tải xuống đang diễn ra. Tuy nhiên, xen kẽ cũng làm tăng kích thước tập tin.

Những bài học photoshop trọng yếu bạn cần học

Có rất nhiều nội dung trong photoshop cực kì trọng yếu mà bạn cần phải thực hiện. Dưới đây là một vài nội dung mà bạn cần phải học nếu như muốn thành thục photoshop. Cùng xem thử nó là gì nhé.

STT

Tên bài học

Link bài học

1
Tải font chữ Việt Hoá

https://tuhocdohoa.vn/download-bo-font-chu-viet-hoa/
2
Học thiết kế bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-bang-photoshop/
3
Xoá người trong ảnh bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/cach-xoa-nguoi-trong-anh-bang-photoshop/
4
Xoá chữ trên ảnh bằng photoshophttps://tuhocdohoa.vn/xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop/
5
Ghép mặt người này vào người khác

https://tuhocdohoa.vn/cach-ghep-mat-vao-anh-bang-photoshop/
6
Tẩy mụn trong photoshop
https://tuhocdohoa.vn/tay-mun-bang-photoshop/

2. Lưu ý & Tổng kết: 

Lưu ý: Có rất nhiều bạn xuất file ảnh ở chất lượng tốt rồi, nhưng khi xem ảnh vẫn bị vỡ. Ở đây không phải bạn làm sai, mà do 2 nguyên nhân: Kích thước bức ảnh, và mật độ điểm ảnh. Nếu bạn làm 1 ảnh kích thước 1cm; thì khi bạn xem trên PC kích thước 15cm thì vỡ ảnh là điều đương nhiên. Nếu kích thước ảnh bạn lớn ví dụ 10cm mà mật độ điểm ảnh chỉ 10px/inch thì khi bạn xem ở kích thước 10cm thì ảnh vẫn bị vỡ hình.

Trước khi xuất ảnh trong photoshop, bạn cần xác minh lại kích thước ảnh của mình. Bằng cách bạn ấn tổ hợp phím ctlr + Alt + Ι.  Bạn cần xác nhận chuẩn xác kích thước thực sự mà mình muốn xuất ra là bao nhiêu.

Như vậy Tự học Đồ hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách xuất ảnh trong photoshop. Mong rằng với những tri thức mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn trong quá trình học photoshop của mình. Đồng thời chúng tôi cũng rất mong thu được những ý kiến đóng góp của chúng ta ở phần coment bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách lưu ảnh trong photoshop cs5

Hướng Dẫn Lưu Ảnh Trong Photoshop CS6 Dưới Đuôi JPG – Mẹo Hay Nhanh Và Đơn Giản

 • Tác giả: Minh Nguyen
 • Ngày đăng: 2016-09-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2898 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng Dẫn Lưu Ảnh Trong Photoshop Dưới Đuôi JPG, có nhiều bạn sau khoảng thời gian chỉnh sửa ảnh xong đã không thể lưu được, trong video này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu ảnh, hãy làm theo mình nhé.
  ……………………………………………………………………………………………
  Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, đăng kí để ủng hộ kênh nhé!
  Người hướng dẫn: Nguyễn Văn Tuân
  Fb: https://goo.gl/JeuFye
  Kênh Youtobe: https://goo.gl/p8VjOI
  Google +: https://goo.gl/imCv83

Cách lưu ảnh trong Photoshop, jpg, png, chất lượng tốt, chuyên nghiệp

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6519 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cach luu anh trong photoshop, Hướng dẫn lưu ảnh trong Photoshop, jpg, png, chất lượng tốt, chuyên nghiệp

Cách lưu hình ảnh trong photoshop CS6 cs5 cs4 cs3 Gif PNG JPG.

 • Tác giả: thegioidoco.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3465 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách lưu hình ảnh trong Adobe Photoshop CS6, CS5, CS4, CS3, CS2: Gif, PNG, JPG…

  Lưu ảnh là 1 tính năng cơ bản nhất của photoshop. Tuy…

Cách Lưu Ảnh Trong Photoshop Cs5, Cách Xuất Ảnh In Ấn Trên Photoshop

 • Tác giả: 2015.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9363 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh với Photoshop, chắc rằng bạn sẽ muốn lưu lại thành tích đó! Nhưng bạn lưỡng lự tính năng lưu ảnh trong Photoshop ở đâu? Nên lưu hình ảnh dưới định dạng nào? Bài ngày hôm nay EduGate sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu hình ảnh thiết kế trong Photoshop dưới những định dạng khác nhau nhé! 1, Lưu hình ảnh trong Photoshop Để lưu một hình ảnh trong Photoshop khá đơn giản

Cách Lưu Action Trong Photoshop Với 4 Bước Cực Đơn Giản, Photoshop Cs5

 • Tác giả: vumon.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8746 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính năng action trong Photoshop được sử dụng rất thông dụng khi chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số, Vậy action là gì? Và làm thế nào để tạo action trong Photoshop? Nội dung dưới đây sẽ tiết lộ tất tần tật cho bạn nhé Action là gì?Action Photoshoplà chuỗi những thao tác mà bạn đã thực hiện trên một bức ảnh, nó được Photoshop ghi lại và lưu dưới dạng đuôi mở rộng là

Hướng Dẫn Cách Lưu Ảnh Trong Photoshop Cs6, Cs5, Cs2, Cách Lưu Ảnh Trong Photoshop Online

 • Tác giả: final-blade.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9997 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Lưu Ảnh Trong Photoshop Cs6, Xuất Ảnh Trong Photoshop

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8103 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi lưu ảnh trong Photoshop, tất cả chúng ta sẽ có nhiều tùy chọn lưu và định dạng file khác nhau để lựa chọn:Thay vì làm việc với một định dạng file, ví dụ như , docx trong Microsoft Word, Photoshop lại mang cho tất cả chúng ta rất nhiều định dạng dựa vào mục đích của từng người như JPG, PNG, GIF, TIFF, PSD

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php